cac-hoat-dong-thu-vi-tai-australia-day-2016

Các hoạt động thú vị tại Australia Day 2016

quoc-khanh-uc-2016
Trích nguồn: internet

“Australia Day” được xem là ngày Quốc khánh của Úc, được tổ chức vào ngày 26 tháng Giêng hàng năm. Nó đánh dấu ngày thuyền trưởng Arthur Phillip cùng hạm đội tàu của ông cập cảng Port Jackson, New South Wales và cắm lá cờ Anh quốc tại vùng đất mới này vào năm 1788.

Australia Day được tổ chức đều đặn hàng năm và mang đậm bản sắc văn hóa Úc. Đây là dịp để người dân bản xứ nhìn lại và tự hào về những thành tựu họ đã đạt được, và mong ước những gì tốt đẹp nhất cho tương lai.

Mọi người sẽ làm gì trong ngày lễ Quốc khánh này? Người dân sẽ được nghỉ và thường họ sẽ tổ chức đi picnic, mua sắm hay xem những sự kiện thể thao nổi bật… Tất cả mọi hoạt động đều mang trọn không khí của lễ hội ăn mừng ngày quốc khánh. Ngoài ra, sẽ có buổi lễ trao giải thưởng tôn vinh những người đã có những cống hiến tích cực cho cộng đồng vào ngày đặc biệt này.

Australia Day được tổ chức khắp mọi nơi, từ những thành phố lớn đến các thị trấn vừa và nhỏ. Vượt qua những rào cản về tuổi tác và tầng lớp xã hội, mọi người dân Úc sẽ cùng nhau ăn mừng lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc này. Hầu hết những hoạt động ăn mừng đều được tổ chức bên ngoài. Hãy cùng nhìn qua các hoạt động sẽ được tổ chức vào “Australia day 2016” nhé:

  • P&O cruise ships and P&O Cruise Fireworks: Đội du thuyền P&O sẽ mang 4 chiếc tàu đẹp và ấn tượng nhất thế giới đến Sydney: Pacific Aria, Pacific Eden, Pacific Jewel và Pacific Pearl. Đặc biệt vào lúc 9:30 tối, pháo hoa sẽ được bắn từ sà lan giữa hai con tàu P&O để chào mừng sự kiện lớn này.
  • Australia Day Harbour Parade – Cuộc diễu hành duy nhất của những con tàu khổng lồ mang biểu tượng của Úc trong năm (từ 12h:45 – 14:15)
  • Ferrython – Lễ hội của những chiếc phà: Được trang trí lộng lẫy nhất có thể, những chiếc phà độc đáo sẽ trình diễn và chạy đua với nhau. Năm nào cũng có giải thưởng đặc biệt cho chiếc phà đẹp nhất.
  • Lễ hội bản địa Wugulora sẽ đánh dấu buổi lễ Quốc khánh Úc bằng việc kéo cờ thổ dân và cờ Úc tại cầu Sydney vào lúc 7h30 sáng. Theo đó, các thổ dân sẽ mở màn lễ hội tại vườn bách thảo hoàng gia. Tại đây, bạn sẽ được trò chuyện và ca hát nhảy múa cùng các thổ dân, nghe họ kể về lịch sử bộ tộc của họ.
  • Great Australian swim series – Great Sydney Swim: Hơn một ngàn người thi bơi với nhau dọc theo bờ biển phía đông của nước Úc và đích đến chính là cảng Sydney
  • Buổi triển lãm “Người tiên phong” – 50 nhà thám hiểm vĩ đại nhất nước Úc. Thời gian: từ 9:00 sáng – 5:00 chiều. Với hơn 360 hiện vật trưng bày tại đây, bạn sẽ khám phá những tài năng đáng kinh ngạc và đầy kỹ thuật của thổ dân Úc – những công dân đầu tiên của đất nước xinh đẹp.
  • Buổi hòa nhạc tại nhà hát vào lúc 7:30 chiều và đặc biệt là cơn mưa Rocks vào 10 sáng.
  • Một cuộc diễu hành nhiều màu sắc, thu hút nhiều người dân và du khách tham gia với sự chứng kiến của hàng ngàn người dân Melbourne. Du khách có thể mang theo cờ Úc để cổ vũ và đi theo đoàn diễu hành. Sự kiện được tiến hành tại Melbourne Town Hall – Swanton Street từ 11:00 đến 12:00.
  • Lễ hội YABUN vào lúc 10:00 sáng. Đây là sự kiện đặc trưng về nghệ thuật, sản phẩm thủ công, một loạt các quầy thực phẩm và hàng hóa, trò chơi truyền thống bản địa, xiếc, các buổi ca hát và học khiêu vũ dành cho trẻ em và các buổi biễu diễn văn hóa của thổ dân truyền thống tại Corroboree Ground. Lễ hội Yabun thu hút sự quan tâm của mọi người và đều có sự đa dạng mỗi năm.
  • Cuối cùng phải nhắc đến hoạt động chào mừng công dân mới của Úc: Công dân mới sẽ thực hiện các nghi thức như hút thuốc dân gian, hát quốc ca, tuyên thệ để chính thức trở thành công dân Úc.
AUSTRALIA DAY-01
Các hoạt động chính của Australia Day 2016

Ngày lễ Quốc khánh trọng đại của Úc sẽ kết thúc bằng những màn pháo hoa được bắn khắp nơi với những sắc màu rực rỡ. Nhân ngày Australia Day 26/01/1788 – 26/01/2016, cộng đồng trường Tây Úc trân trọng chúc mừng Quý thầy cô, Quý phụ huynh và học sinh quốc tịch Úc tại Hệ thống trường Tây Úc có một ngày lễ đầy ý nghĩa và tự hào! Mong rằng, với những nỗ lực hiện tại, Hệ thống Trường Tây Úc sẽ tiếp tục là một trong những thành viên quan trọng trong cộng đồng giáo dục quốc tế nói chung và cộng đồng giáo dục Úc nói riêng.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.