Nhằm chào mừng ngày 20/10 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, WASSers khối 10 – 12 đã có dịp lội ngược dòng thời quan tham quan và chiêm ngưỡng những vẽ đẹp tinh túy, những câu chuyện về chiếc Áo dài Việt Nam theo cùng năm tháng, từ lúc hình thành cùng với những đổi thay trong đời sống xã hội đi cùng lịch sử đất nước, gắn bó với người phụ nữ Việt Nam.

Bảo tàng Áo dài - Lưu giữ và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa

Có ai đó nói rằng: “Người phụ nữ là một nửa thế giới”. Quả thật, phụ nữ Việt Nam luôn là một đề tài bất tận cho cái đẹp, họ đã đi vào những trang viết chảy suốt trong văn học từ xưa đến nay, và họ cũng là những hình ảnh tuyệt vời trong cuộc sống, để rồi không chỉ làm nên một nửa, mà là trọn vẹn tấm hình trong sâu thẳm tâm hồn mọi người hôm nay và cả mai sau.

Bảo tàng Áo dài - Lưu giữ và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa

Tại đây, WASSers như hóa thân thành các thiếu nữ thời xưa bởi những tái hiện độc đáo của những tác phẩm với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau lấy sáng tạo từ chiếc Áo dài. Không những vậy, các em còn được trải nghiệm một quy trình tạo tác Áo dài từ khâu thiết kế, cắt may, vẽ, thêu trên tà Áo dài. Nơi đây không chỉ là một bảo tàng tĩnh lặng với hàng ngàn hiện vật mà còn là một bức tranh sống động, hài hòa giữa thiên nhiên và cảnh vật, là nơi lưu giữ những đặc trưng văn hóa riêng của Việt Nam.

Bảo tàng Áo dài - Lưu giữ và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa

Hiểu được bản sắc văn hóa dân tộc của nước ta từ xa xưa, bên cạnh cập nhật những kiến thức trong thời đại ngày càng phát triển, Tây Úc không quên giúp các em học sinh gìn giữ và bảo tồn vẻ đẹp của Việt Nam, của dân tộc ta, tôn vinh giá trị Việt. Đây cũng chính là giá trị tốt đẹp mà Tây Úc mong muốn truyền đạt đến WASSers nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam.