anti-bullying-week-tai-tay-uc-wass

Anti-bullying week tại Tây Úc (WASS)

Từ ngày 18/01 đến ngày 24/01/2016, học sinh tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) sẽ hưởng ứng hoạt động Anti-bullying với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

hoc sinh doan ket
WASS đồng hành cùng chương trình Anti bullying của thế giới

Mở đầu cho chuỗi hoạt động, vào ngày 18/01 học sinh Tây Úc được khuyến khích mặc áo cam đến trường với thông điệp “Tình bạn học đường”. Bên cạnh đó, các em sẽ chia sẻ thông điệp và suy nghĩ của mình về tình trạng bạo lực trong học đường đang gia tăng đáng kể tại một số trường hiện nay, trên các kênh truyền thông xã hội. Và đây cũng là một hoạt động hết sức ý nghĩa để học sinh Tây Úc cảm nhận giá trị của tình bạn, cũng như trân trọng hơn những mối quan hệ xung quanh mình.

Thông qua thông điệp này, WASS mong muốn bản thân mỗi em học sinh không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới ý thức được hành vi, trách nhiệm của mình và hơn hết có sự chủ động, tự giác rèn luyện đạo đức, hiểu được giá trị làm người, đồng thời góp phần tuyên truyền, chung tay lên án, ngăn chặn bạo lực học đường, hướng các em học sinh tới môi trường quốc tế hóa.

[pb_box icon=”app.png”][pb_box_text]Trường Tây Úc không phải là nơi phát động phong trào này đầu tiên. Hoạt động này diễn ra lần đầu tiên vào năm 2004 tại Anh.  Sau đó, hoạt động này đã phổ biến tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada,… thậm chí ngay cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây hoạt động này đã xuất hiện tại Việt Nam. …..

Anti-Bullying Week là một sự kiện hàng năm của Anh, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của bắt nạt trẻ em và thanh thiếu niên, trong các trường học và các nơi khác, và hướng dẫn trẻ cách phòng ngừa và ứng phó với các tình huống gặp phải. Chường trình này được tổ chức lần đầu tiên năm 2004. Năm 2005, Anti-Bullying Week được tổ chức bởi Liên minh chống bắt nạt (ABA) ở Anh, được tạo thành từ khoảng sáu mươi tổ chức thành viên. Quốc tế chính thức tổ chức Anti bullying week năm 2008, có 125,000 học sinh đến từ 236 trường học đăng ký tham gia chống bạo lực học đường, và hiệu ứng này đã lan tỏa trên toàn thế giới.[/pb_box_text][/pb_box]

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.